Hành trình khám phá cực Đông

Hành trình khám phá cực Đông
8.0 trên 10 được 4 bình chọn

Chuyến đi sẽ đưa bạn qua nhiều địa hình khác nhau từ sa mạc cát, rừng sâu tới ghềnh đá chênh vênh. 

Nằm ở bán đảo Hòn Gốm (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) cực Đông là nơi “đón ánh bình mình đầu tiên trên đất liền”.  Dù điểm đến không còn xa lạ với phượt thủ, nhưng hành trình mang nhiều dấu ấn mà ai từng đặt chân tới đều không thể nào quên.

 Xuất phát từ ga Vạn Giã theo hướng quốc lộ 1A khoảng 40 km, bên chân đèo Cổ Mã rẽ phải tìm đường đến thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh.

Đường đến cực Đông băng qua nhiều địa hình, từ con đường cát trắng, len lỏi trong khu rừng sâu, nhảy ghềnh đá và du ký trên tàu. Mỗi chặng đường trong hành trình đều mang đến bất ngờ và thú vị.

Vượt đồi cát trong thời tiết nắng nóng của dải đất Nam Trung Bộ khoảng 2, 3 tiếng bạn có dịp ghé thăm nhà “người dẫn đường” để nghỉ dưỡng. 

Có hai hướng đi, một hướng đi men theo ghềnh đá, bãi Cỏ Ống thuộc công ty Yến sào Khánh Hòa. Hướng thứ 2 đi đường rừng, chui qua bụi rậm, hốc đá tìm đường đến Bãi Rạng để hạ trại qua đêm. Với địa hình bằng phẳng và kín gió, Bãi Rạng rất thuận tiện cho việc nghỉ ngơi, nướng gà, giao lưu hát hò sau một ngày leo trèo mệt mỏi.

Giữa không gian gió biển rì rào, sóng vỗ, thật may mắn khi tận mắt ngắm bầu trời lấp lánh và cả sao băng lung linh vụt qua trong đêm khuya.

Từ Bãi Rạng đến cột mốc inox Mũi Đôi mất khoảng một tiếng luồn lách qua ghềnh đá, do đó đoàn nên di chuyển từ 4h sáng để kịp đón mặt trời mọc.

Cột mốc inox được đặt trên tảng đá nằm sát mép biển, bắt buộc sử dụng dây thừng và sự hỗ trợ của bạn bè để leo lên.

Rời cực Đông, tiết kiệm thời gian bạn nên thuê tàu để về khu vực sa mạc cát, chở được khoảng 10 người. Do gần bờ có nhiều đá ngầm nên việc di chuyển từ bờ lên tàu phải đi bằng thuyền mủng chèo tay.

                        (Nguồn: Internet)

Gọi 0917450205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn
Chat nhanh

Ẩn